// SEO

คำถามที่ถูกถามบ่อย

Q : เซิฟเวอร์เปิดให้บริการวันไหน
A : เปิดวันที่ 22 สิงหาคม 2557 เวลา 18.00น

Q : เซิฟเวอร์นี้ใช้ บอทโปร / Marcro ได้ไหม
A : ใช้ไม่ได้ 100% ครับ ทางเรามีระบบป้องกันแน่นหนา ป้องกันด้วยระบบ 2 ชั้น

Q : Gm เซิฟเวอร์นี้ รับซับกิลลงหรือเปล่า
A : ไม่มีนโยบายรับซับกิลครับ อยากให้เล่นด้วยตัวเองและหาของ จะได้สนุก

Q : กิลวอร์สามารถใช้สกิล และ แบนสกิลอะไรบ้าง แล้วใช้ บากิได้ไหม
A : บากิในวอสามารถใช้ได้ครับ ส่วนสกิลที่แบน สามารถดูได้ที่นี่ รายละเอียด

Q : มีแจกบัพฟรีหรือป่าว แล้วอยู่ได้กี่นาที
A : จะมี NPC ภายในเซิฟเวอร์แจกบัพเพิ่ม HP/SP เต็ม และ Ab/Agi/Gloria อยู่ได้ 15 นาทีครับ

Q : ในเกมส์มีระบบสัตว์เลี้ยงไหมครับ
A : มีครับ ของเราจะเป็นระบบ Pet EVO มีทั้งหมด 5 สายพันธุ์ รายละเอียด

Q : ทำไมใส่ของที่เพิ่ม Atk+เป็น % แล้วไม่เห็นเพิ่ม Atk เลยอะ

A : Item ทุกอย่างในเกมส์ที่ บวก atk เป็นเปอร์เซนจะไม่แสดงในหน้า Status นะครับ แต่มันจะมีผลตอนทำ DMG ออกไปแล้วให้ ทดสอบโดยการ ถอดแล้ว ทำ DMG กับ Monster ดูครับ


Q : พ่อค้าตั้งร้ายขายของโดนหัก กี่ % หรอครับ

A : ของทุกชิ้นที่ตั้งขายโดยใช้สกิล Vending ของพ่อค้าจะโดนหัก 2% ของราคาขาย เช่น ตั้งขายการ์ด Poring ราคา 10000z จะโดนหักไป 200z จะได้เงินเข้าตัว 9800z


Q : จะลบตัวละคร ต้องทำยังไงบ้างครับ

A : หลังจากที่กดลบตัวละครไปแล้ว ให้รอเวลา 5 ชม หลงจากนั้นจะมีให้เรากรอก วัน เดือน ปี เกิด / หากจำไม่ได้ตอนที่สมัครให้ใส่ 123456
แค่นี้ก็สามารถลบตัวละครได้แล้วครับ


Q : ออฟชุดเกราะยังไงหรอ ผมต้องทำยังไงบ้างครับ

A : ออฟชุดเกราะ สามารถไปออฟได้ที่ เมือง Prontera อยู่ด้านล่างของเมือง
หรือ ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซท์หลักของ Ragnarok TRO ได้ที่ ออฟชุดเกาะ


Q : ทำไมกดใช้ ใบตั้งร้านรับซื้อ Buyer Shop License แล้วรับได้แค่ 2 เอง

A : สามารถไปเรียนสกิลเสริมตั้งร้านรับซื้อ 5 ชิ้น ได้ที่ เมือง Alberta ในส่วนของที่เปลี่ยนอาชีพ Merchant ครับ หรือ ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซท์หลักของ Ragnarok TRO ได้ที่ รับซื้อไอเท็ม


Q : GM ครับทำไม Sniper ใช้สกิล Sharp Shooting รัวๆเลยอะ ของผมไม่เห็นได้

A : เนื่อจากผู้เล่นคนอื่นได้ทำการ เปิดสกิลบัพบากิ ที่บริเวณจุดเซฟ และได้วาร์ปไปเมพที่มีมอน เพื่อโจมตีในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งสกิลบากิ
สามารถอยู่ได้ถึง 20 วินาที

Q : แล้วทำไมผมก็เปิดไม่เห็นได้ละครับ
A : หลังจากวาร์ปกลับจากเมพอื่น ให้เดินก่อน 1 ครั้งสกิลถึงจะเห็นผลนะครับ

 

วิธีแก้ปัญหาหาก Error เด้ง / เข้าเกมส์ไม่ได้

Q : ผมไม่เก่งคอม ติดตั้งเกมส์ไม่ได้ เข้าเกมส์แล้วหลุด ทำยังไงดี

A : ในส่วนนี้ เราจะให้ผู้เล่นทำการติดตั้ง โปรแกรม Teamviewer เพื่อให้ทางทีมงานเข้าไปตรวจสอบคอมพิมเตอร์ของคุณ โดยสามารถดาวโหลดโปรแกรมได้ที่ ดาวโหลด
โหลดเสร็จแล้วให้ติดตั้ง จนกว่าจะได้ ID / PASS ที่เป็นตัวเลข
เอาตัวเลขที่ได้มาพิมพ์บอกได้ที่หน้าเว็บในช่อง Chat Live บริเวณขวาล่าง
แล้วเปิดโปรแกรมค้างไว ้พร้อมแจ้งปัญหาที่เป็น และจะมีทีมงานเข้าไปจะมีทีมงานจะเข้าไปตรวจสอบให้ครับ


Q : ผมเข้าเล่นเกมส์แล้วมันขึ้น dbghelp.dll error ต้องทำยังไงหรอครับ

A : ปัญหาตรงนี้จะเป็นเฉพาะคนที่ ใช้ Windows นะครับส่วนใหญ่ที่เจอมาวิธีแก้ง่ายๆ ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้นะครับ
1. ให้เข้าไปที่ folder drive C:
2. เข้า Windows
3. เลือก System32
4. หาไฟล์ dbghelp.dll เลื่อนลงหาทีละชื่อก็ได้ครับ หรือจะใช้ Serch อันนี้แนะนำ
5. ก็อบปี้ไฟล์ dbghelp.dll ไปทับกับ folder ที่ติดตั้งของเซิฟ freero แค่นี้ก็จะหมดปัญหา Error แล้วละครับ
6. ในกรณีที่ไม่เก่งคอม จะให้เอดมินช่วยทำให้ ก็ได้ครับ ให้ไปอ่านหัวข้อที่ 1 ของ วิธีแก้ปัญหา

 

FreeRO CommentGoogle Plus

Ragnarokเถื่อน คืออะไร เล่นยังไง เล่นยากไหม?

ถ้าพูดถึงเกมส์ "Ragnarok Online" ในวงการคนเล่นเกมส์ น้อยคนมากที่จะไม่รู้จัก เกมส์ในตำนาน เกมส์นี้ เพราะ "Ragnarok" เป็นเกมส์แนวผจญภัย MMORPG และถือเป็นเกมส์แรกที่ปลุกกระแสเกมส์ออนไลน์ในไทยเลยก็ว่าได้
อีกทั้งยังเป็นเกมส์ที่มียอดผู้เล่นสูงสุดที่ในประวัติการทั่วโลก ด้วยรูปแบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน มีเอกลักษณ์ตายตัวเป็นของตัวเอง มีการสร้างสังคมอันอบอุ่นในแบบฉบับของตัว Rag เองที่เกมส์อื่นๆทำไม่ได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม เกมส์สมัย 10 ปีที่แล้ว
ยังคงได้รับความนิยมกันอยู่ในปัจจุบัน และที่ น่าแปลกใจไปกว่านั้น คือ Roเถื่อน มีคนให้ความสนใจกันมากกว่า แร็คจริง กันมากโข เลยทีเดียว มันเป็นเพราะอะไร แล้ว แร็คเถื่อน มันคืออะไร

Roเถื่อน ก็คือเกมส์ Ragnarok นี่แหละ มันคือเกมส์ๆเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนกัน รูปแบบเหมือนกัน การเล่นที่เหมือนกัน ภาพตัวละคร อินเทอเฟส หน้าตาเหมือนกันทุกประการ ไม่มีอะไรต่างกันเลย
แต่ทำไม คนส่ว่นใหญ่ถึง ให้ความสนใจ หรือ เลือกที่จะเล่น เกมส์เถื่อน Ragnarok กันมากกว่า Roเซิฟจริง กันล่ะ!! .... ตอบได้ทันทีแบบไม่ต้องสงสัย นั่นก็คือ "Bot" เซิฟเวอร์ แร็คจริง มีปัญหาเรื่องนี้มาก
คนเล่นส่วนใหญ่จะท้อกันเพราะการที่โดน บอท เอาเปรียบ เดินไปทีไหน เก็บเวลที่ไหนก็เจอแต่บอท จนทนไม่ไหว เลิกกันไปก็หลายคน ไหนจะปัญหาเรื่อง แลค(lag) ถ้าใครเคยเล่น roจริง ตอนช่วงที่มี
สงครามกิลด์วอร์ Guild war จะรู้เลยว่าเลิกเพราะอะไร เพราะมันแลคมาก แลคจนเดินไม่ได้ หลายๆคนบอกเจอปัญหาบอทยังพอทน แต่เจอปัญหาแลค นี่ทนไม่ไหวจริงๆ ก็เลยต้องเลิกเล่น เซิฟจริง
กันไปตามๆกัน ... อันนี้ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการบริการ จาก แร็คจริง กับ เซิฟเถื่อน ซึ่ง Roเถื่อน ทำได้ดีมากกว่าด้วยซ้ำ ไหนจะเรื่อง แพทการอัพเดท ที่มาเร็วกว่า ใหม่กว่า ดีกว่า สมบูรณ์กว่า แร็คหลัก หลายเท่า
ที่สำคัญคือ เซิฟเวอร์เถื่อน ยุคนี้ส่วนใหญ่จะบอทไม่ได้ โปรไม่ได้ ใช้โปรแกรมช่วยเล่นต่างๆ แทบไม่ได้เลย .... ที่กล่าวข้างต้นก็เป็นสาเหตุเพียงส่วนนึง ที่ทำให้คนเล่น แร็คจริง หันมาบริโภค แร็คเถื่อนในยุคนี้นะครับ

เล่น แร็คเถื่อน เซิฟไหนดี มีหลายเซิฟจนเลือกไม่ถูก
ตรงส่วนนี้เราก็บอกยากนะครับ จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลล้วนๆ แต่ละ เซิฟเวอร์ ก็มีข้อดี เป็นของตัวเองต่างกันไป บางเซิฟเวอร์ เน้นแนวเวอร์ๆ บางเซิฟเถื่อน เน้นแนวสมดุล
ก็อยู่ที่ว่าเราจะชอบแบบไหน ต้องเข้าไปสัมผัสเองครับ ของแบบนี้ แต่จะให้แนะนำจริงๆ ในยุคนี้ ก็คงไม่พ้น FreeRO.IN.TH แน่นอนครับ เพราะ เรามั่นใจว่าระบบของเราทำออกมาได้เสถียร และ มั่นคงมาก
ไหนจะเรื่อง ระบบกัน โปร&บอท แบบใหม่ที่ไม่ใช่ harmony ..... พูดถึงตัวกันบอท harmony ขอเล่าหน่อยแล้วกันครับ มันไม่ใช่ยุคก่อนแล้วที่ตัวฮาโมนี่ จะสามารถป้องกัน บอทและโปรได้ 100%
อีกต่อไป ถ้ามีใครข้องใจ หรือสงสัย ลอง ChatLive มาขอให้ผมเข้าไปเทสให้ดูเซิฟไหนก็ได้ครับ อันนี้ไม่ได้จะมาดิสเครดิตใครนะครับ แต่เราพิสูจน์ให้ดูได้ และ ถ้าใครคิดว่า บอทและโปร หรือ Macro
ในเซิฟ FreeRO ได้ เราก็กล้าท้าให้คุณลองทำดูครับ ถ้าทำได้นะ ส่วนเรื่องระบบอื่นๆ เรายิ่งมั่นใจว่าในวงการนี้ ไม่ม่ีใครสามารถทำระบบแปลกๆใหม่ๆ ได้ดีกว่าเราอีกแล้ว ซึ่งคอนเซป เซิฟเถื่อน ของเรา
เวลาอัพเดท เราไม่ใช่แค่ อัพระบบใหม่ๆ ไม่ใช่มีแค่ NPC ใหม่ๆ หรือ มีแค่ กิจกรรมใหม่ๆ แต่ ของเราคือการอัพเดท แพทที่เป็น Story เลย มีเนื้อเรื่องการทำเควส เหมือนการอัพแพทใหม่แต่ละ EP ของทาง
kRO ยังไงยังงั้น

แนวทางของ Ragnarok FreeRO เซิฟเปิดใหม่ เป็นอย่างไร?
เซิฟ Free Ragnarok Online เป็นเซิฟแนวเก็บเลเวล ไฮคลาส 99/70 ซี่งจะเน้นไปที่ระบบแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครเป็นหลัก และมีรูปแบบการเล่นที่เป็นแนวทางของตัวเอง เป็นเซิฟเวอร์ ไฮคลาสเซิฟเดียวที่มี
EP14.2 แต่ยังเน้นความสมดุลเป็นหลัก ไม่มีอะไรที่ที่เราเพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นระบบแปลกใหม่ หรืออะไรก็ตาม เราจะคำนึงถึงความ สมดุลของเซิฟ ไฮคลาสเป็นอันดับแรก ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีผลกระทบต่อ ความมันส์
ใน กิลด์วอร์เถื่อน หรือ pvp แน่นอน ..... หลายๆคนที่เล่น เซิฟเวอร์เถื่อน ไม่ว่าจะแนว ไฮคลาสเก็บเลเวล หรือ เซิฟ Classic EP5 หรือจะเป็น Class3 จะพบปัญหาแนวๆเดียวกันนั่นก็คือ การอิ่มตัว
พอเรามีเลเวลที่ตันแล้ว มีของที่ครบแล้ว ไม่มีอะไรใหม่ๆให้คุณได้ตื่นเต้นหรือค้นหาอีกแล้ว คุณก็จะรู้สึกเบื่อ เหลือ แต่การรอ GuildWar และ Pvp ไปวันๆ แต่ระบบของ FreeRO เถื่อน ได้คิดค้นระบบใหม่
เพื่อมาแก้ปัญหาจุดอิ่มตัว ในตรงนี้โดยเฉพาะ ซึ่งนั่นก็คือ ระบบ ยศ เก็บเลเวล ซึ่งคุณจะต้องเก็บ เลเวลยศ จากค่าประสบการณ์ที่ได้จาก Monster ไปเรื่อยๆ และ แต่ละยศมีคุณสมบัติพิเศษให้ที่แตกต่างกัน
ซึ่งแน่นอนว่า ทุกคนจำเป็นต้องไต่ยศขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้หยุดอยู่กับที่ เพราะคุณสมบัติจากยศนั้น ถึงจะไม่มากแต่ก็คุ้มพอตัวเลยทีเดียว ในส่วนนี้เราคำนึงค่า stat ที่ท่านจะได้รับเพื่อไม่ให้ไปมีผลกระทบต่อ
ความสมดุลของ แร็คเถื่อนเปิดใหม่ แน่นอน และที่สำคัญ ระบบยศ นี้จะทำให้กลิ่นอายบรรยากาศ Ragnarok เก่าๆได้กลับมาอีกครั้ง เนื่องจากการเก็บ Lv ยศเป็น party นั้นจะได้ค่า Exp มากกว่าการ
เก็บ Lv ยศคนเดียวหลายเท่าตัวเลยทีเดียว ซึ่งจะกลายเป็นการบังคับให้ทุกคนได้มีการทำ อะไรร่วมกัน ทำให้มีสังคม ragเถื่อน เล็กๆเกิดขึ้น ทำให้กลิ่นอายบรรยากาศ แร็คนาร๊อค ที่แท้จริง ได้กลับมาไม่มากก็น้อย