// SEO

วิธีหาเงิน และ คำสั่ง

Free Commands คำสั่งที่เปิดใช้งาน

@load (คำสั่งกลับจุดเซพโดยไม่ต้องใช้ Butterfly Wing)
@time (คำสั่งเช็คเวลาภายในเซิพเวอร์)
@autoloot (คำสั่งเก็บของทั้งหมด)
@alootid (คำสั่งเก็บเฉพาะไอเท็มที่เราต้องการ) ยกตัวอย่าง @alootid +4001
@mobinfo ตามด้วยไอดีมอนสเตอร์หรือชื่อมอนส์เตอร์ (เพื่อดูรายละเอียดของมอนสเตอร์)
@monsterinfo ตามด้วยไอดีมอนสเตอร์ (ดูรายละเอียดของมอนสเตอร์)
@mi ตามด้วยไอดีมอนสเตอร์ (ดูรายละเอียดของมอนสเตอร์)
@iteminfo ตามด้วยไอดีไอเท็ม(ดูรายละเอียดของไอเท็ม)
@ii ตามด้วยไอดีไอเท็ม(ดูรายละเอียดของไอเท็ม)
@whodrops ตามด้วยชื่อไอเท็มหรือไอดีไอเท็ม (เพื่อดูว่าดรอปจากอะไรได้บ้าง)
@noask ปิดการร้องขอทุกอย่าง เช่น เพิ่มเพื่อน แลกเปลี่ยน ชวนเข้าตี้/กิลด์
#itemlist ตามด้วยชื่อตัวละคร (เพื่อตรวจเช็คไอเทมผู้เล่น)
#stats ตามด้วยชื่อตัวละคร (เพื่อตรวจเช็คStatusของผู้เล่น)
#storagelist ตามด้วยชื่อตัวละคร (เพื่อตรวจเช็คไอเทมในคลังฝากของ)
#cartlist ตามด้วยชื่อตัวละคร (เพื่อตรวจเช็คไอเทมในรถเข็นของผู้เล่น)

 

ขยะขายแพง

Item ที่ขายได้แพง จำนวนที่ขายได้
Zargon 625 zeny
Skel-Bone 625 zeny
Nose Ring  625 zeny
Tongue 625 zeny
Worn-out Prison Uniform 625 zeny
Ogre Tooth 625 zeny
Cyfar 625 zeny
Brigan 625 zeny
Rotten Bandage 625 zeny

______________________________________________________________________

วิธีหาเงิน แบบที่ 1
เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดของการหาเงิน แต่จะได้เงินจำนวนที่ไม่มาก ไม่ต้องลุ้นเสี่ยงดวงเหมือนวิธีอื่นๆ
โดยการหา Item ขยะราคาแพง ของเซิพเวอร์ที่ปรับราคาพิเศษโดยเฉพาะ
เคล็ดลับ : หา Item ไว้เป็นจำนวนมากๆ โดยการเก็บใส่ คลังเก็บของ แล้วใช้ อาชีพ merchant ในการ Overcharge
หรือที่เรียกชื่อย่อๆกันว่า ( Oc ) โดยอัพสกิลให้เต็มเลเวล 10 ก็จะขายได้ในราคาแพงกว่าเดิม !
อาชีพที่แนะนำในการหา ไอเท็ม : Archer > Hunter > Sniper
______________________________________________________________________

วิธีหาเงิน แบบที่ 2
เป็นวิธีที่ฉวยโอกาศ หรือลุ้นดวงนั่นเอง โดยการหา Item ของใช้ สวมใส่ ที่จำเป็นสำหรับทุกอาชีพ มาทำการตีบวกขาย วิธีนี้เป็นอีกวิธีนึง
ที่รวยไวกว่า ด้านบน แต่ดวงของคุณต้องดีด้วย เพราะต้องใช้สำหรับในการตีบวก เราจะยกตัวอย่างไอเท็มให้ดูตามรูปด้านล่างนี้

ไอเท็มยกตัวอย่าง แนะนำให้ตีบวกถึง
Wool Scarf [1] 7
Tidal Shoes [1] 7
Dragon Manteau [1] 7
Dragon Vest [1] 7
Orleans's Server [1] 7
Thorny Buckler [1] 7
Bradium Shield [1] 7
Lunakaligo [3] 7-8-9-10
Composite Bow [4] 10


หรือจะเป็นการหาการ์ดที่จำเป็น เช่น
Hydra_Card,
Skeleton_Worker_Card,
Thara_Frog_Card,
Abysmal_Knight_Card
จะขายได้ราคาแพง
เคล็ดลับ : การตีบวกแนะนำให้ หาไอเท็มในปริมาณที่เยอะๆ มากกว่า 10 ชิ้นขึ้นไปแล้วทำการตีให้ถึง +7 จะขายได้ราคาแพง เพราะไอเท็มที่ต้องการของตลาด
อาชีพที่แนะนำในการหา ไอเท็ม : Archer > Hunter > Sniper
______________________________________________________________________

วิธีหาเงิน แบบที่ 3
โดยการเข้าร่วมกิจกรรมภายในเซิฟเวอร์ ทุกๆกิจกรรม เพราะจะได้เงินรางวัลตอบแทนสูงโดยที่ไม่ต้องใช้เวลาในการหา ไอเท็ม ขายให้เหนื่อย
เคล็ดลับ : แนะนำให้สร้างตัวละครหลายๆไอดี บางกิจกรรมสามารถเข้าเล่นได้หลายตัวละคร โดยที่ต้องลุ้นดวงเท่านั้น !
อาชีพที่แนะนำ : Knight

FreeRO CommentGoogle Plus

Ragnarokเถื่อน คืออะไร เล่นยังไง เล่นยากไหม?

ถ้าพูดถึงเกมส์ "Ragnarok Online" ในวงการคนเล่นเกมส์ น้อยคนมากที่จะไม่รู้จัก เกมส์ในตำนาน เกมส์นี้ เพราะ "Ragnarok" เป็นเกมส์แนวผจญภัย MMORPG และถือเป็นเกมส์แรกที่ปลุกกระแสเกมส์ออนไลน์ในไทยเลยก็ว่าได้
อีกทั้งยังเป็นเกมส์ที่มียอดผู้เล่นสูงสุดที่ในประวัติการทั่วโลก ด้วยรูปแบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน มีเอกลักษณ์ตายตัวเป็นของตัวเอง มีการสร้างสังคมอันอบอุ่นในแบบฉบับของตัว Rag เองที่เกมส์อื่นๆทำไม่ได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไม เกมส์สมัย 10 ปีที่แล้ว
ยังคงได้รับความนิยมกันอยู่ในปัจจุบัน และที่ น่าแปลกใจไปกว่านั้น คือ Roเถื่อน มีคนให้ความสนใจกันมากกว่า แร็คจริง กันมากโข เลยทีเดียว มันเป็นเพราะอะไร แล้ว แร็คเถื่อน มันคืออะไร

Roเถื่อน ก็คือเกมส์ Ragnarok นี่แหละ มันคือเกมส์ๆเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนกัน รูปแบบเหมือนกัน การเล่นที่เหมือนกัน ภาพตัวละคร อินเทอเฟส หน้าตาเหมือนกันทุกประการ ไม่มีอะไรต่างกันเลย
แต่ทำไม คนส่ว่นใหญ่ถึง ให้ความสนใจ หรือ เลือกที่จะเล่น เกมส์เถื่อน Ragnarok กันมากกว่า Roเซิฟจริง กันล่ะ!! .... ตอบได้ทันทีแบบไม่ต้องสงสัย นั่นก็คือ "Bot" เซิฟเวอร์ แร็คจริง มีปัญหาเรื่องนี้มาก
คนเล่นส่วนใหญ่จะท้อกันเพราะการที่โดน บอท เอาเปรียบ เดินไปทีไหน เก็บเวลที่ไหนก็เจอแต่บอท จนทนไม่ไหว เลิกกันไปก็หลายคน ไหนจะปัญหาเรื่อง แลค(lag) ถ้าใครเคยเล่น roจริง ตอนช่วงที่มี
สงครามกิลด์วอร์ Guild war จะรู้เลยว่าเลิกเพราะอะไร เพราะมันแลคมาก แลคจนเดินไม่ได้ หลายๆคนบอกเจอปัญหาบอทยังพอทน แต่เจอปัญหาแลค นี่ทนไม่ไหวจริงๆ ก็เลยต้องเลิกเล่น เซิฟจริง
กันไปตามๆกัน ... อันนี้ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการบริการ จาก แร็คจริง กับ เซิฟเถื่อน ซึ่ง Roเถื่อน ทำได้ดีมากกว่าด้วยซ้ำ ไหนจะเรื่อง แพทการอัพเดท ที่มาเร็วกว่า ใหม่กว่า ดีกว่า สมบูรณ์กว่า แร็คหลัก หลายเท่า
ที่สำคัญคือ เซิฟเวอร์เถื่อน ยุคนี้ส่วนใหญ่จะบอทไม่ได้ โปรไม่ได้ ใช้โปรแกรมช่วยเล่นต่างๆ แทบไม่ได้เลย .... ที่กล่าวข้างต้นก็เป็นสาเหตุเพียงส่วนนึง ที่ทำให้คนเล่น แร็คจริง หันมาบริโภค แร็คเถื่อนในยุคนี้นะครับ

เล่น แร็คเถื่อน เซิฟไหนดี มีหลายเซิฟจนเลือกไม่ถูก
ตรงส่วนนี้เราก็บอกยากนะครับ จริงๆแล้วมันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลล้วนๆ แต่ละ เซิฟเวอร์ ก็มีข้อดี เป็นของตัวเองต่างกันไป บางเซิฟเวอร์ เน้นแนวเวอร์ๆ บางเซิฟเถื่อน เน้นแนวสมดุล
ก็อยู่ที่ว่าเราจะชอบแบบไหน ต้องเข้าไปสัมผัสเองครับ ของแบบนี้ แต่จะให้แนะนำจริงๆ ในยุคนี้ ก็คงไม่พ้น FreeRO.IN.TH แน่นอนครับ เพราะ เรามั่นใจว่าระบบของเราทำออกมาได้เสถียร และ มั่นคงมาก
ไหนจะเรื่อง ระบบกัน โปร&บอท แบบใหม่ที่ไม่ใช่ harmony ..... พูดถึงตัวกันบอท harmony ขอเล่าหน่อยแล้วกันครับ มันไม่ใช่ยุคก่อนแล้วที่ตัวฮาโมนี่ จะสามารถป้องกัน บอทและโปรได้ 100%
อีกต่อไป ถ้ามีใครข้องใจ หรือสงสัย ลอง ChatLive มาขอให้ผมเข้าไปเทสให้ดูเซิฟไหนก็ได้ครับ อันนี้ไม่ได้จะมาดิสเครดิตใครนะครับ แต่เราพิสูจน์ให้ดูได้ และ ถ้าใครคิดว่า บอทและโปร หรือ Macro
ในเซิฟ FreeRO ได้ เราก็กล้าท้าให้คุณลองทำดูครับ ถ้าทำได้นะ ส่วนเรื่องระบบอื่นๆ เรายิ่งมั่นใจว่าในวงการนี้ ไม่ม่ีใครสามารถทำระบบแปลกๆใหม่ๆ ได้ดีกว่าเราอีกแล้ว ซึ่งคอนเซป เซิฟเถื่อน ของเรา
เวลาอัพเดท เราไม่ใช่แค่ อัพระบบใหม่ๆ ไม่ใช่มีแค่ NPC ใหม่ๆ หรือ มีแค่ กิจกรรมใหม่ๆ แต่ ของเราคือการอัพเดท แพทที่เป็น Story เลย มีเนื้อเรื่องการทำเควส เหมือนการอัพแพทใหม่แต่ละ EP ของทาง
kRO ยังไงยังงั้น

แนวทางของ Ragnarok FreeRO เซิฟเปิดใหม่ เป็นอย่างไร?
เซิฟ Free Ragnarok Online เป็นเซิฟแนวเก็บเลเวล ไฮคลาส 99/70 ซี่งจะเน้นไปที่ระบบแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครเป็นหลัก และมีรูปแบบการเล่นที่เป็นแนวทางของตัวเอง เป็นเซิฟเวอร์ ไฮคลาสเซิฟเดียวที่มี
EP14.2 แต่ยังเน้นความสมดุลเป็นหลัก ไม่มีอะไรที่ที่เราเพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นระบบแปลกใหม่ หรืออะไรก็ตาม เราจะคำนึงถึงความ สมดุลของเซิฟ ไฮคลาสเป็นอันดับแรก ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีผลกระทบต่อ ความมันส์
ใน กิลด์วอร์เถื่อน หรือ pvp แน่นอน ..... หลายๆคนที่เล่น เซิฟเวอร์เถื่อน ไม่ว่าจะแนว ไฮคลาสเก็บเลเวล หรือ เซิฟ Classic EP5 หรือจะเป็น Class3 จะพบปัญหาแนวๆเดียวกันนั่นก็คือ การอิ่มตัว
พอเรามีเลเวลที่ตันแล้ว มีของที่ครบแล้ว ไม่มีอะไรใหม่ๆให้คุณได้ตื่นเต้นหรือค้นหาอีกแล้ว คุณก็จะรู้สึกเบื่อ เหลือ แต่การรอ GuildWar และ Pvp ไปวันๆ แต่ระบบของ FreeRO เถื่อน ได้คิดค้นระบบใหม่
เพื่อมาแก้ปัญหาจุดอิ่มตัว ในตรงนี้โดยเฉพาะ ซึ่งนั่นก็คือ ระบบ ยศ เก็บเลเวล ซึ่งคุณจะต้องเก็บ เลเวลยศ จากค่าประสบการณ์ที่ได้จาก Monster ไปเรื่อยๆ และ แต่ละยศมีคุณสมบัติพิเศษให้ที่แตกต่างกัน
ซึ่งแน่นอนว่า ทุกคนจำเป็นต้องไต่ยศขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้หยุดอยู่กับที่ เพราะคุณสมบัติจากยศนั้น ถึงจะไม่มากแต่ก็คุ้มพอตัวเลยทีเดียว ในส่วนนี้เราคำนึงค่า stat ที่ท่านจะได้รับเพื่อไม่ให้ไปมีผลกระทบต่อ
ความสมดุลของ แร็คเถื่อนเปิดใหม่ แน่นอน และที่สำคัญ ระบบยศ นี้จะทำให้กลิ่นอายบรรยากาศ Ragnarok เก่าๆได้กลับมาอีกครั้ง เนื่องจากการเก็บ Lv ยศเป็น party นั้นจะได้ค่า Exp มากกว่าการ
เก็บ Lv ยศคนเดียวหลายเท่าตัวเลยทีเดียว ซึ่งจะกลายเป็นการบังคับให้ทุกคนได้มีการทำ อะไรร่วมกัน ทำให้มีสังคม ragเถื่อน เล็กๆเกิดขึ้น ทำให้กลิ่นอายบรรยากาศ แร็คนาร๊อค ที่แท้จริง ได้กลับมาไม่มากก็น้อย